ยกระดับงาน network เมื่อ LINE หันมาใช้  Mellanox Open Ethernet Switches

0
409

ผู้ใช้งานสื่อโซเชียลคงไม่มีใครไม่รู้จัก LINE แอปพลิเคชั่น chatbox จากประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นที่นิยมอย่างสูงในญี่ปุ่น, ไต้หวัน, อินโดนีเซีย และแน่นอนประเทศไทย ตอนนี้ LINE ได้ใช้ switch ตัวใหม่จาก Mellanox ซึ่งก็คือ Open Ethernet Switches ในการรันระบบปฏิบัติการของ open network ที่ชื่อ Cumulus Linux เพื่อยกระดับการทำงานของ network ทั้งหมด รองรับการเติบโตของธุรกิจ

LINE ได้ติดตั้ง switch platform ได้แก่ Mellanox 100GbE Open Ethernet SN2000 Spectrum ทั้งแบบ top-of-rack และ aggregation เพื่อรองรับ Spine-and-Leaf Architecture ในการทำงานของระบบปฏิบัติการเน็ตเวิร์ค Cumulus Linux เช่นเดียวกับการใช้สายเคเบิ้ล 10/100GbE ของ Mellanox เพื่อเชื่อมต่อกับ server นับแสนตัวที่ใช้รัน web 2.0 messaging และธุรกิจอื่นๆ ของบริษัท

 

การทำงานร่วมกันของ 2 โซลูชั่น ทั้ง Mellanox และ Cumulus Networks ช่วยเพิ่มขีดความสามารถของงาน DevOps นอกจากนี้ มันยังช่วยลดเวลาและการใช้ทรัพยากร เพิ่มความคุ้มค่าในการปฏิบัติงานของ LINE ในแต่ละวัน เพราะ Switch ของ Mellanox จะช่วยทำ automation ให้กับ network operation อีกด้วย

ยิ่งกว่านั้นการเข้ามาของ Mellanox 100GbE Open Ethernet SN2000 Spectrum ยังรองรับการขยายตัวของ eat-west traffic, และเพิ่ม availability ในการใช้ open routing engines เช่น FRRouting (FRR) รวมถึงการลดความซับซ้อนของการ routing ภายใน host

ทาง Marc Sultzbaugh รองผู้บริหารอาวุโสของ Mellanox ให้ความเห็นเกี่ยวกับ partnership ครั้งนี้ว่า “LINE เป็นผู้นำระดับโลกด้านแพลทฟอร์มส่งข้อความ และการติดต่อสื่อสารด้วยเสียงและภาพ และ LINE ก็ยังมุ่งมั่นที่จะให้บริการที่เป็นเลิศกับผู้ใช้งานทั่วโลก”

“การมี networking platform ระดับสูงสุดคือหัวใจสำคัญในการบรรลุเป้าหมายนี้ และเรายินดีมอบ infrastructure สำคัญให้กับ LINE เพื่อให้พวกเขาเป็นผู้ให้บริการด้านการสื่อสารระดับโลกสมความตั้งใจ การติดตั้ง Spectrum Switch ของเรา ที่ทำงานร่วมกับ Cumulus networking เป็นตัวอย่างที่ดีของการกระจายตัวของ network และลูกค้าของเราก็จะได้รับ data center ที่ขยายตัวได้ยืดหยุ่นแบบ hyperscale รวมถึงความคุ้มค่าด้านปฏิบัติการ ในงบประมาณที่ไม่สูงเกินไปอีกด้วย”

ส่วนทาง Cumulus Networks ก็กล่าวไว้ว่า “เราตื่นเต้นที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับ Mellanox เช่นเดียวกับการทำงานร่วมกับ LINE ในการสร้าง network ขึ้นมาใหม่ นี่จะเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับทีมปฏิบัติการและผู้ใช้งานแอปฯ LINE นับล้านคน”

Switch Platform ประสิทธิภาพสูง นอกจากจะทำให้งานของทีม DevOps ราบรื่นขึ้นกว่าเดิม ยังช่วยรองรับการขยายตัวทางธุรกิจทางธุรกิจขององค์กรได้เป็นอย่างดี และ Mellanox ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ

________________________________________________________

Onestopware เราให้คุณได้มากกว่าคำว่าถู
💻 : www.onestopware.com
 : 02-392-3608
📱 : Sales@monsterconnect.co.th

ทิ้งคำตอบไว้