คนไทยว่าไง ? VMware เปิดศูนย์ข้อมูล ‘AirWatch’ แห่งแรกในอินเดีย !

0
794

VMware เปิดศูนย์ข้อมูล ‘AirWatch’ แห่งแรกในอินเดีย

เปิดตัวกันสดๆร้อนในปลายเดือนที่ผ่านกับการขยายโอกาสทางธุรกิจเครือข่ายไอทีในประเทศอินเดีย และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ VMware ได้ เปิดศูนย์ข้อมูลในประเทศอินเดีย “VMware AirWatch Enterprise Mobility Management (EMM)” Global Cloud โครงสร้างของระบบเครือข่ายผ่านระบบ Cloud ที่จะช่วยพัฒนาการทำงานและสร้างความสะดวกในการจัดการข้อมูลของเหล่าธุรกิจด้านไอทีในประเทศอินเดียและเพื่อนบ้าน

โดยภายในงานเปิดตัว ผู้บริหารของ “VMare” ยังกล่าวถึงแผนพัฒนาเหล่าผู้ประกอบการด้านไอทีในประเทศอินเดีย และพร้อมขยายโอกาสและเข้าถึงในการจัดการที่ไม่ได้เปิดโอกาสให้เข้าถึง “VMware AirWatch Enterprise Mobility Management (EMM)” เพียงเท่านั้น แต่ยังเปิดความปลอดภัยและประสิทธิภาพของการทำงานผ่านเครือข่ายด้วย Workspace ONE สำหรับใช้ในการเข้าถึง IT Tool, Application และอุปกรณ์อื่นๆอีกด้วย

 

แล้วผู้ประกอบไทยละรู้จัก “VMware AirWatch Enterprise Mobility Management (EMM)” กันหรือยัง ?

“VMware AirWatch” เป็นอีกหนึ่งระบบที่เอื้อต่อการทำงานของเหล่าผู้ประกอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งเป็น IT Solution กับระบบ Enterprise Mobility Management (EMM) ที่สามารถ บริหารจัดการ และสามารถดูแลความปลอดภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพในระบบเดียว เรียกได้สามารถควบคุมผ่านระบบ Smartphone, Tablet รองรับทั้ง iOS และ Android เลยทีเดียว

 

VMware AirWatch Enterprise Mobility Management (EMM)” ดีอย่างไร ?

 

  1. Mobile Device Management – MDM : ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนในปัจจุบันที่ไม่สามารถควบคุมบริหารจัดการผ่านอุปกรณ์พกพาได้ ระบบ MDM นี้จะช่วยสรุปข้อมูล Inventory อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว นอกจากการตรวจเช็คข้อมูลแล้วยังสามารถ บริหารข้อมูล และสนับสนุนผู้ใช้งานท่านอื่นได้อีกด้วย
  2. Mobile Application Management – MAM : ไม่มีปัญหาสำหรับผู้ประกอบการที่มี Mobile Application หรือมีการทำงานผ่าน Mobile Application ตัวอื่นก็ตามระบบ MAM ของ AirWacth จะช่วยทำให้งานทำงานลื่นไหลและ ยังช่วยทำ Data Leakage Prevention ได้ด้วยแนวคิดในการทำ App Containerization เสริมความปลอดภัย, ทำ Single Sign-on และ Per-App-VPN สำหรับแต่ละ Application ได้อีกด้วย
  3. Mobile Content Management – MCM : สร้างการเชื่อมต่อมีความปลอดภัยขั้นสูง โดยแนวข้อ Content Locker ทำให้ระบบสามารถสร้าง Data Leakage Prevention รักษาความปลอดภัยขององค์กรได้อย่างดี ตั้งค่าสิทธ์ในการเข้าออก อีกทั้งยังสร้างระบบลายน้ำเพื่อสามารถแก้ปัญหาการถ่ายรูปจากหน้าจอ หรือ Screen Capture ที่มักเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งจนข้อมูลรั่วไหล
  4. Mobile Email Management – MEM : การทำงานในองค์กรจะขาดระบบของ อีเมล์ไม่ได้อย่างแน่นอน โดยการบริหารอีเมล์ก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพไปพร้อมกับความปลอดภัยที่ไม่มีทางรั่วไหลอย่างแน่นอนรวมทั้งระบบตรวจสอบ Blacklist E-Mail และ Blacklist Domain เพื่อให้ผู้เปิดอีเมล์สามารถอ่านอีเมล์ได้อย่างปลอดภัย โดยสามารถทำงานร่วมกับ Microsoft Exchange, IBM Lotus Notes, Novell GroupWise, Office 365 และ Google Apps ได้เป็นอย่างดี
  5. Mobile Browsing Management – MBM : ตรวจสอบ ดูแล สร้างความปลอดภัยให้กับระบบการทำงานของการใช้ Web Browser ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างดีบนอุปกรณ์พกพาต่างๆ โดย Airwatch สร้างความปลอดภัยได้อย่างดี โดยการ Auto-VPN ไปยังเครือข่ายหลักขององค์กร ทำให้ระบบสร้างความปลอดภัย ในระบบเดียวกับการใช้งานผ่านเครือข่ายหลัก (Intranet) เลยทีเดียว

 

ในปัจจุบันมีหลายหลายเทคโนโลยีที่จะช่วยสร้างความปลอดภัยในการทำงานกับองค์กร การพัฒนามากมายถึงพัฒนาจากช่องโหว่ที่เกิดขึ้น และก้าวขีดจำกัดมากมาย VMware ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าการควบคุม และบริหารข้อมูลนั้นไม่จำเป็นจะต้องติดจอในออฟฟิตเสมอไป

เพราะระบบ Airwatch จะทำให้มือถือเป็นอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่กลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยคุณเองทำงาน บริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพไปพร้อมกับความปลอดภัยในระดับสูงเลยทีเดียว

 

Reference : https://www.vmware.com/products/enterprise-mobility-management.html

VMware AirWatch 101: AirWatch-NSX Integration

ทิ้งคำตอบไว้